Mặt bếp sẽ chuyển qua màu đỏ khi bắt đầu hoạt động, nhiệt sẽ truyền đi với tốc độ truyền của tia hồng ngoại, giúp mặt bếp nóng nhanh truyền vào
dụng cụ nấu. Các dụng nấu sẽ được làm nóng bằng nhiều cách như đối lưu, bức xạ và dẫn nhiệt. Tương tự như các loài bếp khác bếp hồng ngoại dùng đối
lưu và dẫn nhiệt nấu thức ăn nhưng nhờ bức xạ giúp tăng tốc độ quá trình làm nóng, giảm thời gian nấu ăn.
28/11/13
Tại sao bếp hồng ngoại nấu nhanh hơn bếp ga ?
10:42
Hiện nay bếp hồng ngoại cùng bếp từ đang được nhiều quan tâm với sự hiện đại tiên tiến cùng những ưu điểm như nấu nhanh, sạch sẽ cùng tiết kiệm. Đặc biệt
với ưu điểm không kén nồi cùng khả năng nướng tiện lợi, bếp điện hồng ngoại rất được ưa chuộng. Vậy nguyên nhân tại sao bếp hồng ngoại lại nấu nhanh hơn bếp gas
như vậy ?
Nguyên nhân cho khả năng này là do nguyên lý hoạt động hiệu quả của bếp hồng ngoại với khả năng làm nóng nhờ sử dụng các tia hồng ngoại truyền qua
bóng đèn halogen làm nóng các bề mặt bết bằng kính chịu nhiệt hoặc gốm sứ thủy tinh chịu nhiệt ( hay còn gọi là phương pháp bức xạ nhiệt)