6/12/13

Cách làm món thịt nướng phong cách Hàn Quốc

10:32

Từng xiên thịt được nướng cháy cạnh, vị nồng của ớt chuông, hành tây hòa trong cái đậm đà của thịt lan tỏa thơm nức thật hấp dẫn và ngon miệng.

 
Nguyên liệu ( 4 người ăn )
- 400g thịt nạc vai. 2 quả ớt chuông xanh, đỏ (khoảng 300g).
- 2 củ hành tây, 1 thìa súp mật ong, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê muối, 3 thìa hành tỏi băm, 1 thìa sả băm, 2 thìa súp dầu ăn, sa tế.
- Que tre để xiên.

Cách chế biến:
- Thịt rửa sạch, thái hơi dày, ướp với các loại gia vị trên cho thật thấm. Để thịt mềm và thơm hơn, nên ướp trước và bọc bằng màng bọc thực phẩm, để qua đêm trong tủ lạnh.

- Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông 3 x 3 cm.


- Hành tây bóc bỏ vỏ lụa, bỏ rễ, rửa sạch, cắt miếng như ớt chuông.


- Que tre ngâm vào nước lạnh, vớt ra để ráo.


- Dùng que tre xiên thịt, ớt chuông và hành tây xen kẽ lẫn nhau, nước ướp thịt còn lại dùng phết lên ớt chuông và hành tây để món ăn thêm đậm đà.
- Đặt từng xiên thịt lên vỉ nướng. Nướng trên bếp than hoa hoặc bếp ga hồng ngoại . Trong khi nướng, nhớ đảo liên tục để thịt được chín đều và không bị cháy. Nướng chừng 12 phút, khi thấy hành tây hơi xém cạnh, miếng thịt thơm, săn lại là được.
- Thịt xiên nướng được dùng kèm với tương ớt.

Written by

Càng lớn lên rồi mới hiểu, để rèn giữa ý chí của một con người, luôn cần có một ai đó nhẫn tâm và lạnh lùng với họ.

 

© 2013 Bep24h Blog. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top