Bếp hồng ngoại không chỉ giúp bạn nấu ăn tiện lợi mà chức năng nướng của bếp cũng tuyệt vời giúp bạn có những món ngon. Bếp hồng ngoại sử dụng bóng halogen
phát ra năng lượng hồng ngoại để nấu thức ăn (do đó còn được gọi là bếp halogen).
Nguyên liệu làm món thịt bò nướng:
- 900g thịt bụng dưới (sát chân dưới) của bò
- 2 muỗng canh dầu ô liu Enzo
- 2 muỗng canh giấm balsamic
- 1 muỗng canh mù tạp
- ½ chén quả óc chó màu đỏ
- 2 muỗng cà phê lá hương thảo khô
- 1 muỗng canh hạt tiêu đen
- 4 tép tỏi, đập dập
Cách làm thịt bò nướng:
- Lọc phần mỡ ra khỏi miếng thịt bò.
- Đánh đều trứng, dầu ô liu, giấm thơm, mù tạt với nhau trong một bát nhỏ.
- Trong một máy xay, cho các hạt óc chó, lá hương thảo, muối, hạt tiêu và tỏi vào xay nhuyễn.
- Quết dầu ô liu và hỗn hợp dấm vào thịt bò.
- Chà xát hỗn hợp tỏi, quả óc chó vào thịt bò.
- Nướng bằng vỉ nướng trên bếp hồng ngoại
- Lật mặt liên tục 2- 3 phút 1 lần cho tới khi thịt bò chín
-
- Nướng bằng vỉ nướng trên bếp hồng ngoại
- Lật mặt liên tục 2- 3 phút 1 lần cho tới khi thịt bò chín
-