18/11/13

Sử dụng bếp điện hồng ngoại đúng cách

10:06

Thời trang, tiện lợi và sạch sẽ
Sự nhỏ gọn thời trang, cơ động lại sạch sẽ, an toàn, hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu và đa chức năng là những gì mà người tiêu dùng nghĩ về bếp điện hồng ngoại . Hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của tia hồng ngoại do vậy bếp không tỏa khói, an toàn và hạn chế cháy nổ.
Sử dụng đơn giản nên không mấy người sử dụng quan tâm đến việc sử dụng bếp điện hồng ngoại như thế nào là đúng cách để có được hiệu quả nhất và sử dụng trong thời gian lâu dài. Một vài gợi ý giúp bạn đọc sử dụng bếp điện hồng ngoại của mình tốt nhất và tiết kiệm.


Nguồn điện
Dùng các phích cắm, ổ cắm riêng, đảm bảo phải chịu được tải của công suất bếp điện hồng ngoại (thường ở mức 1.800W – 2.000W) với tiết diện 0,75 mm2.
Dây cắm phải chịu được công suất của bếp mới an toàn khi sử dụng.
Không sử dụng những nguồn điện không ổn định dễ gây chập cháy hỏng các thiết bị điện bên trong. Nếu không phải sử dụng thông qua một thiết bị ổn áp, đảm bảo nguồn điện hoạt động bình thường
Khi hoạt động
Tránh đặt nồi lên bếp khi chưa có thức ăn vì bếp làm nóng rất nhanh dễ dẫn đến hư hỏng nồi cũng như các thiết bị của bếp.
Khi chưa có thức ăn, không nên đặt nồi lên bếp dễ gây bỏng và hỏng các thiết bị của bếp.
Không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp vì chúng dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang nấu hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi truyền sang có thể gây bỏng.
Hạn chế nước và thức ăn rớt xuống bếp vì có thể chảy tràn xuống các khe thông gió và ngấm vào bên trong làm hư các mạch điện từ bên trong bếp.
Để bếp nơi thoáng mát để tránh trường hợp bếp báo động giả, tự động ngắt nguồn điện do môi trường xung quanh có nhiệt độ cao.
Một điều đơn giản mà nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng nhưng không mấy ai biết và tuân theo đó chính là không nên sử dụng bếp điện hồng ngoại gần với các thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng vì chúng dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng hoặc nhiễu sóng tivi, đài phát thanh trong phạm vi 3m.
Bếp điện hồng ngoại cũng được lưu ý cho những người bị bệnh tim, có sử dụng máy trợ tim bởi hiện tượng nhiễm từ cũng có thể xảy ra cho chiếc máy này, gây nguy hiểm tới sức khỏe.
Không nên đặt bếp than gần bếp điện hồng ngoạibếp than cũng gây hỏng các thiết bị từ tính bên trong bếp điện hồng ngoại.


Khi ngừng hoạt động
Dễ dàng lau chùi bếp khi rớt thức ăn vì bề mặt làm bằng sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt.
Thiết kế đẹp mắt trông như một vật trang trí nên trẻ em có thể nghịch phá, vì thế phải để xa tầm tay chúng.
Không rút phích điện đột ngột, phải tắt nguồn trên mặt bếp trước, nếu sự cố mất điện xảy ra thì lập tức rút dây khỏi phích cắm.
Dễ dàng lau chùi bếp khi rớt thức ăn vì bề mặt làm bằng sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt.
Bề mặt bếp điện hồng ngoại được làm bằng sứ hoặc kính chịu nhiệt nên vệ sinh dễ dàng bằng khăn ẩm và mềm, không dùng hóa chất có tính tẩy mạnh lau chùi trực tiếp. Bên dưới là hệ thống thông gió, cũng phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo công suất tốt nhất

Written by

Càng lớn lên rồi mới hiểu, để rèn giữa ý chí của một con người, luôn cần có một ai đó nhẫn tâm và lạnh lùng với họ.

 

© 2013 Bep24h Blog. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top