10/11/13

Hướng dẫn làm thịt ba chỉ nướng

09:40

Đồ nướng vốn đã hấp dẫn, nếu bạn đổi kiểu một chút với ít sa tế, món thịt ba chỉ nướng của bạn sẽ càng lạ miệng và ngon hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món này 1 cách rất đơn giản.


Nguyên liệu 
200 gr thịt ba chỉ
Sa tế
Hạt nêm,nước mắm, đường
Tỏi, hành tím, hành lá, ngò rí (rau mùi)


Thực hiện 
Thịt rửa sạch bằng nước lạnh, rửa qua với chút rượu trắng cho thơm, để ráo, xắt lát mỏng vừa ăn.
Hành tím, hành lá, tỏi, ngò rí bỏ vào máy xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn, vắt lấy nước.
Ướp thịt với nước cốt hành tỏi, chút mắm, hạt nêm, đường, sa tế. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị 
Cho thịt lên vỉ, có thể nướng trên bếp than hoa hoặc nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại, trở đều tay, thỉnh thoảng quét thêm nước ướp thịt còn lại cho thịt không bị khô.
Khi thịt ngả màu vàng, dậy mùi thơm là được.
Xếp thịt ra đĩa, trang trí. Dùng nóng với cơm trắng.

Written by

Càng lớn lên rồi mới hiểu, để rèn giữa ý chí của một con người, luôn cần có một ai đó nhẫn tâm và lạnh lùng với họ.

 

© 2013 Bep24h Blog. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top