Bếp hồng ngoại
kết cấu bóng halogen đưa ra năng lượng nhiệt mục đích nấu bữa ăn, vì lẽ đó ngoài ra còn được gọi tên là bếp halogen. Bạn thường trông tia lửa sắc đỏ
sáng chói dưới cạnh bếp từ tuy nhiên đấy là 01 điều nhỏ bé của tia đã và đang được sản xuất ra bằng hình thái năng lượng nhiệt.
Tìm tòi về cách thức tỏa tia nhiệt của bếp hồng ngoại.
Tìm tòi về cách thức tỏa tia nhiệt của bếp hồng ngoại.
Bếp hồng ngoại hấp thụ tia nhiệt trực tiếp do cách hoạt động bóng đèn giống như là đèn sợi tóc bình thường chỉ một điều bóng đèn tỏa sáng hơn nhiều là
do nó là bóng đèn halogen
Xét về bóng đèn thường ngày, khi điện năng chạy qua sợi đốt, đèn đưa ra tia lửa & bắt đầu bùng nóng. Với chùm đèn dây tóc thường ngày, dây tóc được
cấu tạo bằng nguyên tố tungsten và được bao bọc bằng chất khí trơ gọi tên là Ar. Argon tồn tại ở đó để mà giúp cho sợi dây đốt bền hơn hẳn: khi dây tóc
được bao phủ bởi chất khí thì chất oxy phía trong môi trường hỗ trợ thúc đẩy sợi tóc cháy nóng hầu như mau. Tuy thế ngay cả về phần vonfram thì dây đốt
lại càng ngày càng tan biến theo quá trình sử dụng, làm cho bóng đèn bị đen muội và mờ mịt dần đi trước giai đoạn hỏng hẳn đi.
Về phần bóng đèn halogen, bóng đèn đó chứa đựng 1 lượng chút ít khí halogen như là I hoặc brom phát ra sức nóng & áp suất cao hơn thường thấy vô
cùng nhiều. Halogen liên tiếp tái tạo thêm sợi đốt W, nguyên tố tungsten bị lộn trở lại một cách hiệu dụng mục đích sản xuất lại dây tóc ngay lúc sợi
đốt mới bắt đầu tiêu biến. Chuyện đấy cho thấy rằng độ bền sợi đốt hơn hẳn lâu hơn so sợi đốt bên trong 01 bóng thường thấy. Độ nóng của 1 đèn halogen,
thường hay là 250 đến 600 độ hầu như rất nóng hực, đủ nướng chín tới bữa ăn.
Độ nóng phía bóng đèn halogen xuất ra tải trực diện dưới loại bức xạ tới đồ nấu, y hệt như quy tắc mặt trời đưa ra tia nắng và nhiệt thông qua môi
trường. Khi vận hành chiếc bếp, sức nóng phát ra từ bóng đèn halogen tạo điều kiện nóng lên rìa vỏ bề mặt bếp hồng ngoại chế tạo bằng ceramic chịu nổi
sức nóng hầu như bền bỉ. Đồ vật nấu ăn hay hấp thụ được cả năng lượng tia bức xạ từ vệt sáng bóng halogen & khả năng tỏa sức nóng xuất phát từ sự
đụng chạm đối với bề mặt chiếc bếp ceramic
.
Đặc tính của bếp hồng ngoại.
Đặc điểm thuộc về cái bếp là nó phát ra bức xạ màu đỏ chói lóe & thường khiến lóe mắt trường hợp buộc dòm vô bếp hồng ngoại tương đối lâu.
Bếp hồng ngoại thường truyền tia nhiệt ra vòng quanh khá nhiều & hoạt động rất ồn bởi bên dưới mặt bếp cũng còn tổ hợp 01 chiếc quạt phân tán sức
nóng.
Bếp hồng ngoại dùng điện, công suất nguồn điện bên ngoài là tương đối cao, khoảng từ 1200 Oát đến 2000 W. Xét về năng suất năng lượng thì cái bếp bỏ
lại bếp điện từ & đứng trên cái bếp bằng điện.
Chẳng phải giống như bếp từ, bếp hồng ngoại không kén nồi xoong & sẽ nướng trực tiếp thức ăn phía trên bề mặt bếp