- Sườn lợn : 1kg
- Xì dầu : 5 thìa to
- Đường : 2 thìa to
- Hạt tiêu : 1/2 thìa café
- Mạch nha : 2 thìa to
- Hành tây xay : 1 thìa to
- Nước dứa : 1 thìa to
- Mì chính : 1 chút
- Rượu trắng : 1 thìa to
- Tỏi giã : 1 thìa to
- Gừng giã : 1/4 thìa café
- Hành hoa : vài nhánh
- Dầu mè thơm : 1 thìa to
- Vừng hạt : 1 thìa café
- Nước
Sơ chế:
- Sườn lợn rửa sạch
- Tỏi thái lát
- Hành hoa thái chỉ
Cách làm:
1. Pha hỗn hợp gia vị ướp sườn theo tỷ lệ 1 xì dầu/5 nước và các gia vị khác
2. Ướp sườn trong hỗn hợp gia vị khoảng 30 phút
3. Làm nóng chảo hoặc nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại với vỉ nướng, cho thịt vào nướng chín vàng hai mặt
4. Gắp sườn đã chín ra đĩa, cắt nhỏ, ăn nóng kèm với rau sống, tương đỗ, tỏi thái lát và hành hoa thái chỉ tẩm trộn.
Lưu ý:
- Sườn lợn sau khi tẩm ướp rất mềm, có vị ngọt đậm. Hương thơm của các gia vị sẽ dậy mùi hơn khi được nướng bằng than hoa.
Ngoài món tẩm gia vị nướng, sườn lợn còn là nguyên liệu được ưa dùng trong rất nhiều các món ăn ngon bổ dưỡng như canh, rim, hầm, rán và đặc biệt là các món canh kim chi.