21/11/13

Cách làm món Bò nướng sốt chua ngọt

12:28

Món bò nướng nóng hổi chua chua cay cay trong bữa ăn nhà bạn vào những ngày đông lạnh giá như thế này thì còn gì bằng

Nguyên liệu:
Thăn bò mềm 300g.
Quả mắc mật 1 ít (gia vị này tuỳ các bạn nhưng mình tiện đang mùa mắc mật nên để vào cho thơm)
Vừng rang vàng.
Sốt thịt nướng Lee kum kee.
Nước sốt gồm: đường, 1 quả chanh, tương ớt.
 

Cách làm :
Bò mua về dùng nĩa đâm để khi ướp cho ngấm sốt. Dội 2 thìa sốt thịt nướng Lee Kum Kee dùng tay bóp cho thấm. Để vào tủ lạnh 2 giờ trước khi nướng.
Xếp thịt lên vỉ nướng, nướng trên bếp than hoa hoặc bếp điện hồng ngoại
Lật đều 2 mặt
Thái mỏng thịt bày lên đĩa, thịt vừa chín tới màu hồng nhạt. Rắc vừng đã rang chín vàng lên bề mặt, nếu có thể các bạn rắc thêm chút thính cho thơm và sánh.
Làm sốt bằng cách dùng nước thịt của món nướng, thêm chút tương ớt, 1 quả chanh nhỏ vắt lấy nước, 1 thìa cà phê đường đánh đều cho tan. Sau đó dội hỗn hợp sốt chua ngọt lên bề mặt đĩa thịt.
Món thịt bò nướng sốt chua ngọt mềm thơm đã sẵn sàng để mời chồng con rồi các bạn ạ. Thật đơn giản phải không?
Chúc các bạn có món bò nướng và bữa cơm ngon với gia đình

Written by

Càng lớn lên rồi mới hiểu, để rèn giữa ý chí của một con người, luôn cần có một ai đó nhẫn tâm và lạnh lùng với họ.

 

© 2013 Bep24h Blog. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top