HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Khi khởi động bếp tự động đưa về chế độ “Soup” với mức công suất 800W
Phím
hẹn giờ tắt “Timing” : Kích hoạt phím “Timing” và tăng giảm thời gian hẹn giờ
bằng chính phím "Timing" hẹn giờ từ 15 phút tới tối đa là 120
phút.
Căn cứ vào đèn hiển thị ta có thể biết được mức công suất hiện tại cũng như thời
gian hẹ giờ là bao nhiêu. Đối với chức năng hẹn giờ, đèn sẽ nhấy nháy tại mức
hẹn giờ được chọn.
ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO:
Khi khởi động bếp mặc nhiên bếp tự động khởi động nút hẹn giờ tắt (sau 120
phút). Hết thời gian 120 phút, nếu bạn vẫn muốn nấu tiếp thì bạn khởi động lại.
- Trong quá trình sử dụng bếp có thể lúc sáng lúc tối (lúc mạnh lúc yếu).
Đây là thiết kế mặc định nhằm đảm bảo lượng nhiệt hồng ngoại sinh ra có hiệu quả
nhất (tiết kiệm năng lượng)
Hồng ngoại là gì? Giải thích đơn giản như
sau: Ánh sáng tự nhiên (dải quang phổ) có 7 sắc cầu vồng (đỏ, da cam, vàng, lục
, lam, chàm, tím), trong đó tia tím là có hại. Tia đỏ (hay tia hồng ngoại ) l à
bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất, mà hàng ngày chúng ta vẫn tiếp
xúc. Vì vậy, tia hồng ngoại không có hại cho sức khỏe con người, hơn nữa tia
hồng ngoại cũng được ứng dụng để làm thiết bị chăm sóc sức khỏe (đèn hồng ngoại
chữa sưng đau khớp, chữa trị vết thương ...). Bếp điện hồng ngoại ứng dụng nguyên lí
bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, mặt bếp chính là màn lọc "ánh sáng", chỉ cho
tia hồng ngoại đi qua và phát nhiệt.
Mặt bếp được cấu tạo bởi chất
liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (16 thấu kính/ cm2)
với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt
bếp do đó hiệu suất sử dụng nhiệt rất cao.
- Độ bền cơ học của mặt bếp cao
và không bị rạn vỡ khi có nước lạnh đột ngột dội vào
- Khi tắt bếp quạt gió
vẫn hoạt động để làm nguội bếp
- Trong quá trình điều khiển bếp, bạn chỉ nên
dùng 1 ngón tay để điều khiển.
MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ
DỤNG:
- Không được sờ tay vào mặt bếp cả sau khi đun (nhất là ở vòng
tròn phát huy tác dụng của tia hồng ngoại).
- Cố gắng sử dụng nồi có đáy bao
trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại (vòng tròn mặt bếp) để phát huy hết
công suất bếp
- Không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi
dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.
- Bảo quản bếp: dùng giẻ mềm lau vệ
sinh thân và mặt bếp. Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.
- Đặt
bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông
thoáng.
HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM BẰNG BẾP ĐIỆN HỒNG
NGOẠI
Tùy theo lượng gạo để sử dụng mức công suất ở chế độ
“Cooking”. Khi cơm cạn cũng tùy lượng gạo để sử dụng nút “Keep warm” hoặc nút
“Soup” (như động tác bớt lửa – nhiệt ở bếp củi - điện). Nếu chưa ăn ngay khi cơm
đã chín nên sử dụng nút “Hot milk” để giữ cơm nóng.
* Mẹo dùng
bếp:
-Do nguồn hống ngoại là tia bức xạ nhiệt có bước sóng
hồng ngoại nên có thể sử dụng để làm giảm đau các vết thương hoặc nhức mỏi cơ
bắp (thay thế đèn chiếu tia hồng ngoại giá bán cao - trong trường hợp bác sĩ chỉ
định dùng và điều khiển ở mức năng lượng hợp lý).
-Có thể sử dụng bếp như 1
lò sưởi điện trong phòng ở hoặc phòng tắm nhưng phải treo trên giá ở vị trí cao
và chắc chắn an tòan với trẻ nhỏ