30/10/13

Cuộc sống hiện đại, bếp từ và bếp hồng ngoại lên ngôi?

10:08

Theo các chuyên gia về tiết kiệm năng lượng cũng như những tính toán về thực tế, việc sử dụng bếp từ, bếp halogen giúp tiết kiệm chi phí đến 50% nhờ hiệu suất sử dụng của bếp điện từ và bếp hồng ngoại halogen đạt tới 80%-90% trong các khu bếp công nghiệp. Nếu như việc đun lửa trực tiếp dưới đáy nồi ngoài lượng nhiệt tác động làm chín thức ăn và đun sôi nước, còn có một lượng nhiệt thất thoát ra xung quanh. Thì đối với bếp từ hay bếp hồng ngoại, nhiệt tập trung hoàn toàn vào thức ăn không có sự thất thoát nhiệt.


Tiết kiệm chi phí, đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng là những yếu tố được người tiêu dùng, đặc biệt là các bà nội trợ quan tâm hàng đầu hiện nay. Chính vì vậy các loại bếp điện từ và bếp hồng ngoại với nhiều ưu điểm vượt trội đang ngày càng được không chỉ các hộ gia đình mà cả nhiều quán ăn, nhà hàng cũng ưa chuộng.


Vừa tiết kiệm, hiệu quả


Theo ý kiến nhận xét của nhiều bà nội trợ đã sử dụng các thiết bị bếp ăn công nghiệp hoặc bếp hồng ngoại đều công nhận tiết kiệm được rất nhiều tiền, đồng thời lại rút ngắn được thời gian nấu nướng giúp có thêm nhiều thời gian làm nhiều công việc gia đình cần thiết khác.


Bếp tốt
Cẩm nang mua sắm: Tủ bếp công nghiệp an toàn cho bà nội trợVà an toàn, tiện lợi
Bên cạnh yếu tố tiết kiệm, một đặc điểm nổi bật khiến các bà nội trợ yên tâm và tin sử dụng bếp điện, bếp hồng ngoại là chúng khá an toàn, tiện dụng và không gây ô nhiễm môi trường , ảnh hưởng đến sức khỏe.


Cũng như bếp từ, ưu điểm của bếp hồng ngoại là thời gian sôi rất nhanh, đa tính năng với nhiều chế độ nấu tự động và để lau chùi, di dời. Đồng thời, do có chế độ kiểm soát nhiệt chính xác, không sử dụng chất đốt và không gây khói nên những loại bếp này rất an toàn khi sử dụng, nhất là đối với các gia đình có trẻ em và người lớn tuổi. Ngoài những ưu điểm kể trên, bếp hồng ngoại còn có một tính năng ưu việt được nhiều người ưa thích là loại bếp này hoàn toàn tiện dụng khi không hề “kén” dụng cụ nấu mà có thể dùng với các loại nồi, chảo bằng gốm, sứ, đất nung, kim loại…


Không chỉ dùng để nấu, bếp hồng ngoại còn có thể sử dụng một chi vỉ nướng chuyên dụng để nướng các loại hải sản như tôm, cá, ghẹ … hoặc rã đông thực phẩm, thay quạt sưởi khi thời tiết lạnh một các an toàn và hiệu quả.

Sẽ thật tiện dụng nếu căn bếp của bạn được trang bị 1 chiếc bếp 2 lò nấu 1 bếp từ và 1bếp hồng ngoại 
Với bếp từ, ta dùng để nấu canh, nấu lẩu: bếp hồng ngoại dùng để chiên xào và sử dụng với các loại nồi mà bếp từ không dùng được …. Như vậy, với bộ bếp điện này, ta thấy cũng đã đủ cho việc nâu nướng một cách sạch sẽ và an toàn mà không phải lo thấp thỏm nữa.

Written by

Càng lớn lên rồi mới hiểu, để rèn giữa ý chí của một con người, luôn cần có một ai đó nhẫn tâm và lạnh lùng với họ.

 

© 2013 Bep24h Blog. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top